Lloyd Kelly, Parker và Captain Talk 2021

Từ thất bại ở trận play-off đến dẫn đầu chức vô địch trong năm mới, 2021 là một năm đáng nhớ đối với  AFC Bournemouth.

Lloyd Kelly là hiện thân của quan điểm đó, tự khẳng định mình là thành viên chủ chốt trong đội của Scott Parker mùa này và thường xuyên đeo băng đội trưởng.

Sau khởi đầu đáng thất vọng cho đến năm 2021, với việc Jason Tyndall bị loại, Cherries đã kết thúc tốt đẹp ở mùa giải trước, lọt vào tứ kết FA Cup lần thứ hai trong lịch sử nhượng quyền thương mại và lọt vào vòng loại trực tiếp cuối bảng.

Tuy nhiên, thất bại trong gang tấc trước Brentford ở trận bán kết play-off đã chấm dứt mọi hy vọng thăng hạng lên Premier League.

Kelly nói với afcb.co.uk rằng điều quan trọng là các cầu thủ đã sử dụng sự thất vọng trong trận play-off để tạo động lực cho họ trong kỳ nghỉ hè.

“Kết thúc mùa giải trước không phải là một mùa giải tuyệt vời cho tất cả chúng tôi và cho tất cả những người tham gia vào câu lạc bộ.

 

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra đối với vị trí quản lý trong mùa giải, nhưng ngay khi mọi người trở lại, mọi chuyện bắt đầu một cách nghiêm túc, và điều đó bắt đầu vào ngày đầu tiên của giai đoạn tiền mùa giải.”
Scott Parker được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng vào ngày 28 tháng 6 và nhanh chóng bắt tay vào việc áp đặt một lịch trình đòi hỏi khắt khe trước mùa giải đối với các cầu thủ của mình, một ảnh hưởng mà Kelly đã ca ngợi.

anh tiết lộ: “Thành thật mà nói, thật tuyệt khi được làm việc với anh ấy.

“Ngay khi đến, ông ấy đã nói với mọi người những gì ông ấy muốn từ các cầu thủ, những gì ông ấy cần trong tập luyện và thi đấu cũng như triết lý chơi bóng của ông ấy là gì.

“Rất nhiều thứ đã thay đổi trong lối chơi của chúng tôi, cách chúng tôi tấn công, cách chúng tôi phòng thủ, nhưng mọi người đều cởi mở với ý tưởng của mình và bạn có thể thấy rằng mọi người đang nhìn về cùng một hướng và làm việc với huấn luyện viên.

Khi người chơi hỏi Parker bị ám ảnh bởi điều gì, Kelly tiết lộ đó là “khía cạnh tinh thần”.

“Đừng hiểu sai ý tôi, triết lý chơi bóng của ông ấy, ý tưởng kiểm soát bóng và không kiểm soát bóng của ông ấy rất thú vị, nhưng ông ấy muốn chúng tôi giành chiến thắng.

“So với mùa giải trước, tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều đang bước vào từng trận đấu và làm những gì phải làm để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Tâm lý chiến thắng đó thực sự phát huy tác dụng vào đầu  k quả bóng đá mùa giải, khi  đội bóng của Parker có 15 trận bất bại, lập kỷ lục mới của câu lạc bộ về khởi đầu mùa giải tốt nhất.

Kelly nhớ lại trải nghiệm như sau: Tôi nghĩ khoảng thời gian đó là khoảng thời gian khó khăn, mặc dù chúng tôi đã giành chiến thắng trong các trận đấu. Chúng tôi cũng biết rằng chúng tôi phải tiếp tục cải thiện và duy trì các tiêu chuẩn giống nhau trong mỗi trận đấu.

“Tháng 11 và tháng 12 có một chút khác biệt, nhưng hai trận đấu cuối cùng cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng.”

Một trong những điểm cộng lớn của mùa giải là sự xuất hiện của các tài năng trẻ trong đội một, với những người như Jadon Anthony, Jordan Zemla, Mark Travers và Gavin Kilkenny củng cố suất ra sân thường xuyên của đội một.

The Cherries có tổng cộng 131 lần ra sân cho các học viên tốt nghiệp Học viện vào năm 2021 và Kelly cho biết màn trình diễn của họ là hình ảnh thu nhỏ về tinh thần mới của đội.

“Nếu bạn nói chuyện với các cầu thủ trẻ trước mùa giải và nói rằng họ sẽ chơi nhiều trận nhất có thể, họ sẽ không tin bạn đâu!”

 

“Đó là bằng chứng cho họ và tâm lý của họ, rằng huấn luyện viên đã trao cơ hội cho bất kỳ ai trong đội này và các cầu thủ trẻ trong đội đã nắm lấy nó.”
Trên một ghi chú cá nhân, Kelly đã trở thành đội trưởng trên thực tế khi Steve Cook không tham gia và thừa nhận đã cảm ơn Parker vì sự tin tưởng mà anh ấy đã đặt vào vị trí trung vệ.

Kelly đã nói rõ rằng anh ấy làm việc chăm chỉ để phát triển phẩm chất của mình với tư cách là một nhà lãnh đạo. “Mùa giải trước tôi đã bắt đầu phát huy vai trò đó và mùa này HLV đã đặt niềm tin vào tôi.

“Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra sau tiền mùa giải, nhưng anh ấy tin tưởng tôi sẽ tiếp tục mặc nó và trở thành thủ lĩnh của nhóm. Tôi không phải là thủ lĩnh duy nhất của nhóm.” người phụ trách sân, nhưng thật tuyệt vời khi tôi được đeo băng đội trưởng.”

Khi được yêu cầu tổng kết năm 2021 cho bản thân và nhóm của mình, Kelly cho biết đây là một năm “tích cực” và anh ấy đang mong chờ vào năm tới.

“Kết thúc mùa giải trước thật đáng thất vọng, nhưng kể từ đó tôi đã trưởng thành hơn với tư cách là một con người cũng như một cầu thủ, và tôi hy vọng sẽ tiếp tục như vậy trong năm mới.”

“Là một tập thể, tôi không nghĩ nhiều điều sẽ thay đổi. Chúng tôi phải duy trì cùng một tâm lý chiến thắng, cùng một động lực, cùng một quyết tâm để cải thiện.

“Chúng tôi phải làm điều đó từ giờ cho đến cuối mùa giải để đến được nơi chúng tôi muốn.”

Lloyd Kelly / Nổi bật / 2021/22

xem thêm

Hành trình giành vé Premier League trở lại của AFC Bournemouth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *