Eddie Howe rời Bournemouth sau khi xuống hạng Premier League

Tiền đạo Callum Wilson của Cherries: “Bạn đã giúp biến ước mơ của tôi thành hiện thực. Tôi tự hào vì đã góp phần vào hành trình đáng kinh ngạc này.”
Eddie Howe đã từ chức huấn luyện viên của Bournemouth theo sự đồng ý của cả hai bên.

Sau khi Cherries bị xuống hạng ở Championship, Howe cho biết việc kết thúc mối quan hệ 25 năm với câu lạc bộ là “một trong những quyết định khó khăn nhất mà tôi từng phải đưa ra”.
Trong một bức thư ngỏ gửi tới những người ủng hộ câu lạc bộ, anh ấy nói: “Mặc dù tình cảm và tình yêu mà tôi dành cho câu lạc bộ bóng đá này sẽ luôn ở đó, nhưng bây giờ là thời điểm thích hợp để câu lạc bộ chuyển sang một hướng mới. Tất cả chúng ta đều cảm nhận được điều đó.” anh ấy nói.
“Bournemouth sẽ luôn ở trong trái tim tôi, nhưng tôi thực sự tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để thay đổi câu lạc bộ.

“Là một người quản lý, tôi luôn đảm bảo rằng mọi quyết định của tôi đều vì lợi ích của câu lạc bộ và những người ủng hộ, và điều này cũng không ngoại lệ.”
Người đàn ông 42 tuổi này đã dẫn dắt Bournemouth kể từ League Two, lên chơi tại Premier League lần đầu tiên trong lịch sử của câu lạc bộ vào năm 2015.

Sau khi dẫn dắt Cherries đến League One năm 2010, anh ấy rời câu lạc bộ để gia nhập Burnley, nhưng trở lại Bờ biển phía Nam để dẫn dắt Cherries đến chức vô địch vào năm 2013 và sau đó là Top League hai năm sau đó. mùa này.
“Eddie Howe đồng nghĩa với câu lạc bộ bóng đá này, cả với tư cách là một cầu thủ và một người quản lý, và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi,” Giám đốc điều hành câu lạc bộ Neil Blake cho biết.

“Anh ấy thực sự là một huyền thoại của AFC Bournemouth, người đã giúp thay đổi bản sắc và lịch sử của câu lạc bộ.

“Bản thân tôi, chủ sở hữu Maxime Demin và sự đánh giá cao của Hội đồng quản trị đối với Eddie vì những thành tích của họ không thể và sẽ không bao giờ bị đánh giá thấp.

“Một quyết định như thế này không thể được xem nhẹ, đó là lý do tại sao chúng ta đã thảo luận vấn đề kèo bóng đá này rất lâu trong vài ngày qua. Với tình bạn cá nhân thân thiết của chúng ta, điều này thậm chí còn khó khăn hơn.”
“Chúng tôi cầu chúc cho Eddie mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai và hy vọng rằng anh ấy đang tận hưởng khoảng thời gian quý báu bên gia đình.”

Từng là cầu thủ của Bournemouth, người đã chơi hơn 300 trận cho Bournemouth, Howe sẽ rời Bournemouth sau hơn 450 trận và cán đích ở vị trí thứ 9 có thành tích tốt nhất giải đấu năm 2017.
‘Hai lần thăng hạng, một huy chương vô địch và năm năm ở giải đấu hay nhất thế giới’
Các cầu thủ Bournemouth trong quá khứ và hiện tại đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Howe, với việc hậu vệ Steve Cook đăng trên Twitter: “Không từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm giác của tôi vào tuần trước.

“Tôi không thể nói thành lời, nhưng tôi không thể cảm ơn HLV cho đủ. Ông ấy đã cho tôi cơ hội chơi ở Premier League, đó là giấc mơ của mọi cậu bé. 8 năm tuyệt vời dưới sự dẫn dắt của ông ấy và tôi đã không thể làm được điều đó .” Hãy tưởng tượng sự thay đổi.

“Hai lần thăng hạng, một huy chương vô địch và 5 năm ở giải đấu hay nhất thế giới. Cảm ơn vì những kỷ niệm.”
Harry Redknapp: Bournemouth đã làm nên điều kỳ diệu như thế nào
Harry Redknapp nói với Sky Sports.

“Cuối cùng, điều đó thật đáng thất vọng, nhưng những gì họ làm được là một điều kỳ diệu. Mọi người quên mất rằng họ đã ở giải hạng ba và hạng tư trong 100 năm và đột nhiên họ lại ở Premier League.

“Sân vận động có sức chứa 11.400. Thật không thể tin được những gì họ đã đạt được. Thật tuyệt vời khi họ đã không phải tham gia cuộc chiến trụ hạng trong 5 năm.”

 

Vùng biển chưa được khám phá của Bournemouth
Phóng viên Mark McAdam của Sky Sports News đã phản ánh về sự ra đi của Howe và người quản lý thay thế anh ta sẽ như thế nào.

“Họ bị giáng chức, đó là một sự thất vọng lớn. Nhìn vào thái độ của Eddie Howe, hành vi của anh ấy sau sự thất vọng đó, và cách anh ấy phát ngôn trên các phương tiện truyền thông, đó là điều tổn thương nhất mà anh ấy từng làm. Anh ấy nói rằng đó là vì anh ấy đã bị cướp.” Liên kết với câu lạc bộ bóng đá.

“Chúng tôi biết ông ấy đam mê như thế nào, ông ấy đã cống hiến hết mình cho công việc và mang đến cho người hâm mộ cũng như các cầu thủ một khoảng thời gian đáng nhớ nhất.

“Bournemouth đang ở trong một lãnh thổ chưa từng được khám phá. Trước năm 2014, họ chỉ giành được chức vô địch vào cuối những năm 1980. Sau 5 năm ở Premier League, những phẩm chất quản lý mà họ có thể thu hút bây giờ, họ đã có. Sẽ rất khác với giám đốc đó có thể là” để thu hút nhiều năm trước.

“Điều quan trọng nhất là có được một người hiểu tinh thần cộng đồng của câu lạc bộ, ý nghĩa của nó đối với người hâm mộ và tầm quan trọng của việc chơi đúng phong cách bóng đá. Tôi nghĩ, một người quản lý có thể được bổ nhiệm, người biết chức vô địch, người có thể chơi đúng phong cách bóng đá tấn công và người có thể mang lại sức sống cho câu lạc bộ.”
McAdam đang đánh giá một ứng cử viên hàng đầu đang được thảo luận để thay thế Howe làm huấn luyện viên của Bournemouth…

xem thêm

Bournemouth cân nhắc Jason Tindall thay Eddie Howe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *